Cá thu sốt chua ngọt

Nguyên liệu cần có cho món cá thu sốt chua ngọt:

bua-toi-an-tuong-cho-ca-nha-voi-ca-thu-sot-chua-ngot-ngon-tuyet

+ 300g cá thu
+ 30ml nước cốt chanh
+ 100ml nước cốt cam
+ 1 củ hành tây
+ Bột nêm
+ Tiêu
+ Đường
+ Dầu ăn
+ 1 quả ớt
Bước 1:
– Sau khi đã làm sạch cá và để ráo nước ta cho cá thu vào chảo dầu sôi chiên đến khi chuyển vàng đều khắp khoanh cá (trong quá trình chiên cá, ta cho hành tây băm nhuyễn vào để cá có mùi thơm đặc biệt).
– Vớt cá ra rổ có lót giấy ăn để thấm lớp dầu còn ngấm trong cá.
Bước 2:
– Vắt lấy cốt nước cam cà 1 chút dấm vào chung một bát lớn, gạn bỏ hạt.
– Cho thêm đường và gia vị vào rồi khuấy đều cho tan hết.
Bước 3
– Làm sạch hành tây rồi bằm nhỏ, sau đó cho vào xào đều.
– Tiếp theo, ta cho hỗn hợp nước cam và dấm vào đun với lửa nhỏ cho hỗn hợp sánh lại thì lọc lấy phần nước, còn phần bã hành ta bỏ đi.
Bước 4:
Đun sôi phần nước vừa lọc được rồi thả cá vào cùng với ớt đã băm nhỏ đến khi nước sốt bám đều xung quanh miếng cá.
Đặt miếng cá ra đĩa, gạt hết phần nước sốt lên, rắc thêm hành cắt sợi và tiêu vào là thành công.

Bữa tối, cả gia đình cùng sum vầy ăn bữa cơm cuối ngày với bát cơm nóng cùng miếng cá thu sốt chua ngọt thơm lừng sẽ đảm bảo cho cả gia đình vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe với những tác dụng tuyệt vời của cá thu. Chúc cả gia đình bạn có được bữa cơm ấm cúng và ngon miệng!