Cách chế biến tôm lớt

Tôm lớt vỏ mỏng, thịt ngọt dai, đượm vị biển khơi có thể chế biến đơn giản nhưng lại mang phong vị của nhà hàng cao cấp

Món 1: Tôm hấp bia xả

tomhapxa1
Mùi tôm quện với mùi bia và xả khiến món ăn của bạn thêm ngon hơn, bạn hãy thử làm món này xem nhé

Nguyên liệu:

Tôm lớt 500g;
1 chai bia trai;
1 thìa cafe gia vị;
0.5g xả thái lát mỏng;
Vài cọng rau mùi;

Cách làm:

Tôm rửa sạch, để khô nước cho vào nồi hấp sau đó bạn tiếp tục cho xả vào đảo đều với tôm, tiếp tục bạn cho bia vào xấp mặt nước tôm và tiến hành cho lên bếp để hấp.
Đun lửa ở độ vừa khoảng 15 -20 phút, sau đó tắt bếp đi đậy vung khoảng 2 phút sau đó cho ra đĩa

Trình bày:

Tôm chín bạn cho ra đĩa xếp hình tròn sau đó rắc vài cọng rau thơm lên trên cho đẹp.
Tôm bóc vỏ ăn nóng và chấm với gia vị chanh ớt thì tuyệt vời luôn.

Món 2: Tôm Hấp Nước Dừa 

tomhapdua4

Nguyên Liệu:
– Dừa xiêm 2 trái
– Tôm sú 500g

Cách làm:
– Tôm rửa sạch, để ráo.
– Dừa đập lấy nước, giữ vỏ cho đẹp.
– Đun sôi nước dừa, nêm chút gia vị cho đậm đà, thả tôm vào, sau 3 phút bắc ra.
– Không nên để chín quá, xếp tôm vào vỏ trái dừa cho đẹp.

Chú ý: Xếp nhanh tay đem ra dùng khi còn nóng.Món này ăn với muối tiêu chanh hoặc chấm với sauce mayonnaise (Best Foods Real Mayonnaise)theo tiêu chuẩn nhà hàng cũng rất ngon.

Món 3: Tôm nướng muối ớt

tomlotxien

Với cách làm này bạn có thể ăn được cả vỏ tôm (đối với tôm lớt hoặc tôm đất), thậm chí vỏ tôm còn hấp dẫn hơn cả thịt tôm vì vỏ tôm nướng rất thơm và lại không hề bị cứng.

Nguyên liệu:

– 500g tôm đất hoặc tôm lớt (2 loại tôm này đều mỏng vỏ)
– 1 thìa canh gia vị
– 3 quả ớt
– 2 thìa canh dầu ăn
– Một nắm xiên tre.


Bước 1:

Ớt bỏ hạt, bằm nhỏ.

Trộn ớt với gia vị và dầu ăn.

Bước 2:

Tôm rửa sạch, ướp với gia vị, ớt, dầu đã trộn trong khoảng 15 phút.

Bước 3:

Dùng xiên tre xiên thẳng theo mình tôm. Trong quá trình xiên bạn dàn đều muối ớt lên mình con tôm.
Bước 4

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250ºC trong khoảng 10 phút. Trong thời gian đó bạn xếp tôm vào khay nướng.

Bước 5:

Cho tôm vào lò nướng khoảng 15 phút hoặc đến khi tôm xém vỏ là được.

Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng trên than hoa thậm chí còn ngon hơn nữa.

Bày tôm ra đĩa, dùng nóng. Tôm đất hoặc tôm lớt vỏ rất mỏng, hơn thế nữa lại được nướng xém, phần vỏ tôm rất thơm. Chấm cùng muối tiêu chanh hoặc nếu muốn bạn có thể pha thêm chút mù tạt xanh vào chấm kèm cũng rất ngon mà lạ miệng.