Cua đồng rang lá lốt

Cua đồng rang lá lốt, một món ăn dân dã và phổ biến tại các tỉnh trung du phía bắc, các tỉnh gần biển, mang đậm hương vị đồng quê. Những con cua chín vàng cùng lá lốt xanh trông rất bắt mắt cùng mùi thơm lẫn giữa cua và lá lốt cùng vị xả lại càng khiến món ăn thêm hấp dẫn. Khi ăn lại càng thích mê với những miếng cua giòn tan chấm cùng muối tiêu chanh ớt đủ vị. Cua đồng rang lá lốt rất đưa cơm trong những ngày mưa lạnh. Món ăn mộc mạc chứa đầy hương vị này cũng vô cùng hấp dẫn với dân nhậu thích uống rượu bia khi ngồi bên mâm cơm nhâm nhi cua chấm muối ớt thì quả tuyệt vời.

Bạn nên chọn loại cua đồng còn tươi, không gãy càng, con nhỏ sẽ mềm và ngon hơn.

Nguyên liệu:

cua dong5cuadong1

  • Cua đồng – 300g
  • Lá lốt – 100g (20 lá)
  • Xả – 5 củ
  • Ớt- 2 quả
  • Mắm, muối tiêu, dầu ăn, hạt tiêu- vừa đủ

Hướng dẫn:

Bước 1: Cua rửa sạch, bóc yếm, lột mai, làm hết mùi hôi ở mai, để cho ráo nước, ướp cùng mắm, muối, tiêu cho ngấm. Sả, ớt thái nhỏ, lá lốt thái chỉ để ra đĩa.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun cho dầu già (dầu phải ngập cua) rồi đổ cua vào rang đều tay. Điều chỉnh bếp không cho lửa quá to cua sẽ bị cháy hoặc quá nhỏ sẽ không chín.

Bước 3: Khi cua bắt đầu chuyển sang màu vàng, bạn cho ớt, xả và lá lốt vào đảo đều cho đến khi xả giòn tan thì rắc một chút hạt tiêu bắc cho thơm và tắt bếp.

Bước 4: Trình bày ra đĩa.

#michimart #cuadong #cuadongphutho #cuadongranglalot #cuadongninhbinh @cuarang