Thực phẩm giúp phòng chống ung thư vú

Ngày nay, ung thư vú đã trở thành nổi lo ngại của nhiều chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này. Sau đây Michi Mart xin chia sẻ các loại thực phẩm giúp ngừa ung thư vú một cách hiệu quả:

1.Ngừa ung thư vú nhờ tỏi

toi

Trong tỏi có chứa chất photochemicals có khả năng ngăn chặn sự tạo thành chất gâyung thư nitrosamines, vì thế từ lâu tỏi đã nổi tiếng là thực phẩm có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh, phòng ngừa bệnh rất hiệu quả, đặc biệt là bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Cách dùng tỏi hiệu quả nhất là đập dập, băm nhỏ cho vào các món ăn hàng ngày hoặc ăn sống với nước ấm . Nếu bạn không thích ăn tỏi thì thay vì đập dập gây nặng mùi, bạn thái lát mỏng cho vào món ăn và nấu chín.

  1.  Cam tươi giúp ức chế nitrosamine – chất gây ung thư vú

cam-sanh

Trong cam tươi có chứa một lượng lớn vitamin C, vitamin B tự nhiên có tác dụng ức chế hình thành chất nitrosamine gây ung thư vú. Chính vì vậy bạn có thể uống nước cam vắt hay ăn cam tươi mỗi ngày đều phát huy tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư vú rất hiệu quả nhé. Việc ăn quá nhiều cam cũng không thật sự tốt bởi trong cam có quá nhiều axit sẽ gây bào mòn bao tử, vì vậy kết hợp việc chia nhỏ lượng cam tiêu thu trong tuần hàng ngày sẽ giúp bạn nâng cao sức đề kháng với các bệnh ung thư.

  1. Xoài chín giúp phòng bệnh ung thư vú

xoai cat chu

Xoài chín không những thơm ngon dễ ăn mà còn có tác dụng trong việc chống bệnh tật, đặc biệt là có tác dụng chống ung thư đại tràng và ung thư vú hiệu quả. Chính vì vậy, hãy bổ sung xoài vào danh sách các loại trái cây hàng ngày nhé, bạn có thể ăn tươi hay làm sinh tố tùy thích để có thể hấp thu các dưỡng chất tốt trong loại trái cây này. 

  1.  Cá hồi, cá thu giúp phòng bệnh ung thư vú

The Meat House

Trong cá hồi, cá thu có chứa rất nhiều vitamin D tốt cho sức khỏe con người, bên cạnh đó còn có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư vú rất tốt. Do đó bạn có thể ăn thịt cá tươi  hoặc nấu chín ( nếu như không thể ăn cá hồi sống thường xuyên), duy trì trong một thời gian dài sẽ giảm thiểu được nguy cơ bị ung thư vú và nhiều căn bệnh khác.

 

  1. Khoai lang giúp điều chỉnh, tái tạo tế bào – ngừa ung thư rất tốt

Trong khoai lang có chứa chất carotenoid có tác dụng điều chỉnh việc tăng trưởng, bảo vệ và tái tạo tế bào và phòng ngừa ung thư vú rất tốt. Bạn nên chế biến khoai lang thành những món ăn hàng ngày, hay hấp, luộc, chiên, nấu chè,… để đỡ chán

  1. Chè xanh thức uống vô cùng hiệu quả trong ngăn ngừa ung thư

Trong chè xanh có chứa chất chống oxy hóa polyphenol có nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là phòng ngừa, kháng ung thư vú hiệu quả, không những thế nó còn phát huy tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da. Do đó, hãy sử dụng nước chè xanh để uống hàng ngày nhằm phát huy những tác dụng trong việc bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh và làm đẹp của nó nhé.